Home / Tin Tức / Các lưu ý khi đăng ký lắp mạng cáp quang internet

Các lưu ý khi đăng ký lắp mạng cáp quang internet

Các lưu ý khi đăng ký lắp mạng cáp quang internet

1. Lựa chọn gói cước lắp mạng cáp quang internet:

Khi được yêu cầu lắp mạng cáp quang, tư vấn viên nhà cung cấp dịch vụ sẽ liệt kê ra các gói cước với các đặc điểm kỹ thuật và giá tiền lắp mạng cáp quang như: tốc độ download, upload, các chương trình khuyến mãi hiện tại, cước trọn gói hàng tháng… Trước khi lựa chọn gói cước lắp mạng bạn phải xác định mục đích sử dụng khi lắp mạng cáp quang là gì hoặc chi phí dự định chi của bạn; nếu là quán net, người tiêu dùng phải xem xét thêm các tiêu chí như: thiết bị đầu cuối, dịch vụ hỗ trợ khắc phục sự cố, nếu người tiêu dùng không sử dụng đường truyền cáp quang cho server lưu dữ liệu thì không phải dùng gói có hỗ trợ IP tĩnh (cước IP tĩnh khoảng 500.000đ/tháng). Theo ý kiến của những IT có kinh nghiệm thì hãy lựa chọn tốc độ gói cước lắp mạng fpt miễn phí dựa vào số lượng máy như sau: 1 máy = 1.5Mbps. Bạn dùng 15 máy tính thì chọn gói có tốc độ khoảng 25Mbps.

2. Thiết bị đầu cuối (modem) lắp mạng cáp quang internet:

Nếu khách hàng chọn đường truyền cao, tuy nhiên thiết bị đầu cuối lại không đảm bảo thì cũng bằng không. Do vậy, chất lượng mạng cáp quang phụ thuộc đa phần vào thiết bị đầu cuối.

Khi yêu cầu lắp mạng cáp quang, quý khách hàng cần biết thiết bị đầu cuối dùng hiệu gì, có đáp ứng được kỹ thuật hay không. Có nhiều loại modem như: modem nối quang trực tiếp, modem thường + converter, modem có hỗ trợ wifi,… Các loại modem quang chất lượng sở hữu giá khá cao, trong khi đó các loại modem dùng kèm converter quang điện thường thì giá thành rẻ hơn modem nối cáp quang trực tiếp, và tất nhiên là tiền nào của ấy.

3. Phí lắp mạng cáp quang internet:

Sau khi quý khách hàng đã lựa chọn được gói cước phù hợp và thiết bị đầu cuối xong, việc tính tóan lại giá cước sử dụng cho phù hợp với tình hình kinh tế cũng cần được chú ý. Đa phần những chương trình khuyến mãi lắp đặt internet thường sẽ được tặng phí hòa mạng, tặng cước sử dụng, quà tặng kèm theo… Nhưng, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện để được hưởng khuyến mãi, bồi hoàn thế nào nếu không tiếp tục dùng, thời gian cam kết bao lâu… trước khi kí hợp đồng.

4. Dịch vụ sau khi lắp mạng cáp quang internet:

So với cáp đồng ADSl, lắp mạng cáp quang có rất nhiều ưu điểm hơn như: tín hiệu không suy hao do chiều dài cáp, thiết bị đầu cuối cao cấp, không bị tác động do yếu tố môi trường… Quý khách hàng cũng cần tham khảo những chính sách hỗ trợ sau bán hàng của nhà cung cấp dịch vụ như: thời gian khắc phục sự cố, chuyên môn và thái độ phục vụ của nhân viên, một số chính sách với khách hàng dùng lâu dài… Hệ thống phục vụ người dùng sau bán hàng của nhà cung cấp mạng tốt sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm phiền toái

Cùng với đó, các yếu tố khác cũng phải lưu ý như: cơ sở hạ tầng mạng tại khu vực lắp đặt, công nghệ mạng, những điểm giao dịch khi cần thiết, thời gian thi công, tiện ích thu cước tận nơi, thu qua ngân hàng…

Nguồn :
Lắp mạng cáp quang internet – Những chú ý trước khi đăng ký dịch vụ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *