Home / Tin Tức / Cách sửa chữa vấn đề khi dùng internet cáp quang

Cách sửa chữa vấn đề khi dùng internet cáp quang

Cách sửa chữa vấn đề khi dùng internet cáp quang

Khi sử dụng internet cáp quang thì việc gặp phải những trục trặchoàn toànkhả năng xảy ra, nhất là trong việc kết nối wifi của bạn. Vậy ta phải phải làm gì khi gặp phải sự cố kết nối wifi của mạng mạng cáp quang Sau đây là các phương pháp bạn nên ứng dụng khi biểu tượng Wi-Fi trên màn hình của thiết bịdấu chấm than hoặc màu cam.

Các cách thức trước tiên bạn nên áp dụng đóbảo đảm tắt chế độ trên máy bay cho thiết bị của bạn; sau đó, bật hoặc tắt chế độ trên máy bay lần nữa để kết nối lại. Ấn nút nguồn trên thiết bị của bạn trong tầm 30 giây cho tới khi thiết bị tắt đi sau đó bạn bật thiết bị lên. Lúc đấy thiết bị khởi động lại sẽ mang đến sự bắt đầu mới. Và đôi khi, đótất cả những gì bạn nên làm để xử trí sự cố.

Nếu các phương pháp p tạm thời trên không xử trí được bạn hãy thử các giải pháp sau đây.

Hãy coi xét lỗi xảy ra với thiết bị, mạng Wi-Fi hay kết nối internet cáp quang. Để xem xét vấn đề xảy ra với thiết bị điện thoại, máy tính của bạn hay là wifi, đường truyền internet của nhà nhà cung cấp mạng bạn có thể làm một bài kiềm tra nhỏ:

  • Trong sự cố với thiết bị thì bạn dùng một thiết bị khác vào thử wifi xem có kết nối được hay không chẳng hạn như: máy tính xách tay hay điện thoại của bạn bè. Nếu thiết bị khác có thể dùng mạng thì rất có khả năng lỗi xảy ra với thiết bị của bạn.
  • Trong vấn đề với mạng thiết bị wifi thì bạn hãy mang thiết bị của bạn kết nối với một wifi khác của hàng xóm hoặc bạn bè. Nếu thiết bị của bạn có thể kết nối với mạng khác mạng của bạn có vấn đề. Khi ấy bạn hãy kiểm tra modem wifi.
  • nếu thiết bị của bạn và modem wifi không có lỗi thì việc cuối cùng bạn cần làmxem xét lại kết nối giữa đường truyền từ nhà mạng tới modem của bạn. Nếu thiết bị của bạn kết nối với mạng tuy nhiên không truy cập vào Internet thì rất có thể lỗi mắc phải với kết nối Internet cáp quang của bạn. Lúc đấy bạn phải liên lạc đến nhà cung cấp để khắc phục sự cố.

Với mỗi vấn đề khác nhau thì ta sẽ có cách thức xử lý tối ưu nhất tùy thuộc vào sự cốcủa nó. Mặc dù sử dụng internet cáp quang mang đến nhiều ưu điểm hơn nhưng việc gặp sự cố là điều hoàn toàn có khả năng diễn ra, vì thế, bạn phải chuẩn bị kiến thức để xử lý kịp thời.

Chọn lựa nhà cung cấp internet cáp quang có dịch vụ trợ giúp khách hàng tốt cũng là điều rất đáng quan tâm bởi vì bạn sẽ được kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng mỗi lúcvấn đề . Do đó, bên cạnh gói cước, chất lượng đường truyền thì dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng là yếu tố mà bạn nên ưu tiên chú tâm lúc lắp mạng internet cáp quang cho gia đình mình nhé!

Nguồn : Làm thế nào để sửa sự cố lúc dùng internet cáp quang?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *