Home / Tin Tức / Giải pháp giải quyết cho các hỏng hóc mạng internet cáp quang FPT thường hay mắc phải

Giải pháp giải quyết cho các hỏng hóc mạng internet cáp quang FPT thường hay mắc phải

Giải pháp giải quyết cho các hỏng hóc mạng internet cáp quang FPT thường hay mắc phải

Dù rằng được áp dụng khoa học công nghệ kỹ thuật tiên tiến tuy vậy mạng internet cáp quang FPT vẫn thường gặp phải các vấn đề làm vấn đề sử dụng của khách hàng bị gián đoạn. Các hư hại này thông thường sẽ được những kỹ thuật viên của FPT nhanh chóng phát hiện và sửa sớm để khách hàng sử dụng lại mạng internet của mình trơn tru hơn. Sau đâycác hư hỏngkhả năng gặp phải với cáp quang FPT mà bạn cần biết khi lắp mạng FPT để dùng.

1. Máy trạm không thể nối kết Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy vậy không thể kết nối hệ thống Wi-Fi. Nguyên nhân của hiện trạng này là bởi không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có khả năngnguyên nhân của trục trặc. Do hệ thống mạng không dây là vô hình, khá khó khăn để xem xét các sự cố trừ phidụng cụ thích hợp.

Phương án cho hỏng hóc này là sử dụng những công cụ giám sát mạng không dây để đo lường độ mạnh tín hiệu tại khu vực ảnh hưởng, và nếuthể, hãy khảo sát những khu vực xung quanh, tìm kiếm những AP không chính thức hoặc AP mạo danh – là những AP mà người sử dụng mang vào sử dụng mà chưa có sự cho phép từ các kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Khi gặp phải hiện tượng này chất lượng nối kết của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể liên kết vào bất kì thiết bị trong hệ thống mạng. Trong phần nhiều những tình huống thì phương pháp thuận lợi nhất là thay thế cáp. Trường hợp lỗi là do tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và kiểm tra bằng bộ máy test mạng LAN sẽ giải quyết được sự tình.

3. Không thể liên kết đến máy chủ

Ứng dụng trên máy người sử dụng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Những thông báo này khi người dùng dùng các ứng dụng như e-mail, CRM. Người dùng thường than phiền do mạng bị “rớt”, tuy nhiên đấy không phải là nguyên nhân duy nhất của vấn đề. Trục trặc này có khả năng gặp phải đa dạng nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc từng tình huống cụ thểnhân viên kỹ thuật sẽ có cách cải thiện hiệu quả nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng kém

Những ứng dụng sẽ vận hành chậm trễ. Màn hình của người dùngkhả năng bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn khi truy xuất dữ liệu. Bình thường, người sử dụng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá yếu.Việc ứng dụng hoạt động không nhanhthể xuất phát từ nhiều lý do, hay gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, khiến hạn chế tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường hay căn cứ bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại những gói TCP. Dùng bộ đếm này giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy trạm và máy chủ.

khả năng gặp phải một vài sự cố như thế tuy vậy lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đội ngũ nhân viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ mau chóng có mặt kịp lúc nhằm hỗ trợ bạn tìm kiếm ra nguyên dogiải pháp cho mọi trục trặc dù là khó nhằn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *