Home / Tin Tức / Internet cáp quang mang tới các lợi thế vượt trội nào ?

Internet cáp quang mang tới các lợi thế vượt trội nào ?

Internet cáp quang mang tới các lợi thế vượt trội nào ?

FTTH là hình thức gọi khác của Internet cáp quang, FTTH là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Fiber-To-The-Home.  Internet cáp quang là 1 dịch vụ viễn thông băng thông rộng từ cáp quang được nối kết tới tận nhà khách hàng để cung cấp những chương trình tốc độ cao như Internet tốc độ cao, điện thoại và TV. Cũng vì kết nối cáp quang đến tận nhà khách hàng, nên tốc độ mạng sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với cáp thông thường. Internet cáp quang là dịch vụ truy cập Internet tiên tiến nhất, đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang. Mạng internet cáp quang được dẫn đến nhà khách hàng, vì vậy mà khách hàng sẽ dùng được đa dịch vụ ở mạng viễn thông chất lượng cao.

Điểm vượt trội của internet cáp quang fpt :

  • Có tốc độ đường truyền ổn định và tốc độ truy cập Internet cao.
  • Tín hiệu không bị hao hụt do nhiễu điện từ, thời tiết hay độ dài cáp.
  • An toàn cho thiết bị vàquý khách, không sợ sét đánh lan truyền tại đường dây.
  • Không phải kéo cáp mới vẫn nâng cấp băng thông đơn giản.

So sánh cáp đồng (ADSL) với cáp quang (FTTH):

  • Tốc độ upload của cáp quang được đánh giá là trên ngưỡng của chuẩn ADSL2+ (1Mbps) hiện tại và có thể bằng với tốc độ download. Vì vậy, cáp quang thích hợp đối với việc truyền tải dữ liệu theo hướng từ trong mạng quý khách ra ngoài internet. Mức độ ổn định và độ bền của FTTH lớn hơn dịch vụ ADSL bởi cáp quang không bị tác động do nhiễu điện, từ trường; Có thế tăng tốc độ (download/upload) internet cáp quang dễ dàng.
  • Cùng với các ứng dụng như ADSL, FTTH còn có thể cung cấp Triple Play Services (dữ liệu, truyền hình, thoại), có ưu thế băng thông vượt trội, internet cáp quang sẵn sàng cho những ứng dụng cần phải có băng thông cao, ngay cả truyền hình độ phân giải cao (HDTV) đòi hỏi băng thông cao đến vài chục Mbps mà cáp đồng  ADSL không thể thỏa mãn được. Độ ổn định của internet cáp quang giống như dịch vụ internet kênh thuê riêng Leased-line nhưng tiền trả hàng tháng thấp hơn vài chục lần.
  • Hệ thống internet cáp quang thực chất chỉ là phần truy cập của mạng internet, phần này có phẩn tử truy cập mạng qua cáp quang, những phần còn lại của hệ thống mạng lại đa phần không có sự thay đổi so với hệ thống trước là cáp đồng. Nên, không có sự thay đổi băng thông kết nối quốc tế, hoặc nếu có thay đổi thì là vì nhà cung cấp đã nâng băng thông của họ lên.

Hiện nay, có rất nhiều phương tiện truyền thông có nhắc tới dịch vụ Internet cáp quang hay FTTH, nhưng để nói rõ về FTTH, FTTX hay hệ thống Internet cáp quang thì vẫn chưa có nhiều bài viết chuyên ngành đề cập cụ thể hơn về các khái niệm hay loại dịch vụ này. Với thông tin chúng tôi mong sẽ đem tới cho bạn một vài hiểu biết về dịch vụ FTTH – Internet cáp quang. Trước khi quyết định lắp đặt mạng internet cáp quang, quý khách nên tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan để thuận lợi hơn cho việc sử dụng mạng sau này.

Nguồn :
Internet cáp quang có các lợi thế vượt trội nào ? 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *