Home / Tin Tức / Khi dùng Internet cáp quang FPT hay gặp phải các lỗi gì?

Khi dùng Internet cáp quang FPT hay gặp phải các lỗi gì?

Khi dùng Internet cáp quang FPT hay gặp phải các lỗi gì?

1. Mạng cáp quang FPT chạy chậm hơn so với khi mới lắp đặt

Lúc mới lắp đặt cáp quang FPT, khách hàng thường cảm thấy tốc độ mạng rất nhanh và mượt, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì thấy chậm dần đi. Vậy lý do này là từ đâu?
Cap quang FPT xin được giải đáp như sau:

  • Có thể Password Wifi của modem cáp quang FPT bạn đã bị lộ hoặc bị câu trộm Wifi từ hàng xóm. Trong trường hợp này bạn cần đổi lại Password để tránh vấn đề này ngay lập tức.
  • Máy tính bị nhiễm virus cũng dẫn tới cho tốc độ mạng bị chậm dần đi. Để sửa chữa, quý khách phải cài phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên chương trình virus này.
  • Có thể bởi nhà cung cấp dịch vụ đang xử cố, nhưng sự cố này rất hiếm khi xảy ra. FPT Telecom luôn cam kết đúng tốc độ so với thời điểm ký hợp đồng. Khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo đầu số 19006600 để được giải đáp.
  • Một trong những nguyên nhân chính gây ra vấn đề mạng cáp quan FPT chậm là do đứt cáp quang biển AAG. Nhưng nếu quý khách chỉ sử sử dụng mạng để truy cập các trang tin trong nước thì không vấn đề gì, tuy nhiên với các trang tin đặt Server ở nước ngoài như Youtobe, Facebook, google… thì chắc chắn sẽ chậm. Để sửa chữa vấn đề trên, thông thường đội sửa chữa cáp quang biển mất từ 7 đến15 ngày mới phục hồi.

2. Tốc độ mạng không đúng cam kết

Khi sử dụng cáp quang FPT hay một nhà mạng nào khác, phần nhiều khách hàng hàng đều băng khoăn là “mạng nhà mình có tốc độ thực tế là bao nhiêu?” Bay giờ, để biết được tốc độ kết nối Internet, trên Internet có khá nhiều công cụ và một trong các trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên đến 95%.

3. Modem tắt bật thường xuyên không thể truy cập được Internet:

Với tình trạng này, có thể do nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng. Người sử dụng vui lòng đem chứng minh thư tới các quầy giao dịch của FPT Telecom địa điểm gần nhất để được nhân viên hỗ trợ kịp thời.

4. Chuyển modem ra vị trí khác so với khi lắp đặt:

Sóng Wifi có thể bị yếu đi khi bạn chuyển modem ra một vị trí khác nếu không nắm rõ cách thức hoặc làm cho dây cáp quang cắm vào modem bị bật ra. Do đó, để hạn chế tình trạng trên, khi quyết định di chuyển modem thì nên nhẹ nhàng và hết sức lưu ý.

5. Cắm thêm thiết bị Wifi để cải thiện khả năng truy cập ở khắo nơi trong nhà.

Phần lớn các gia đình có diện tích dùng lớn hoặc cao tầng thì trong nhà thường sử dụng từ 1 đến 2 bộ phát, cùng bộ phát mà FPT Telecom đang cung cấp. Nhưng, khi sử dụng thêm bộ phát thì người dùng phải chú ý để tránh việc cấu hình các bộ phát trùng IP với modem chính hoặc các kênh Wifi không được trùng nhau.

Xem tiếp : Sáu vấn đề quý khách nên biết khi dùng Internet cáp quang FPT

6. Mất cấu hình modem cáp quang FPT.

Đa sốbởi vì khách hàng reset cứng (trên modem nút reset cứng) hay bởi vì mất điện đột ngột… Việc này phải hết sức tránh. Người Sử dụng phải am hiểu một chút ít về công nghệ thông tin mới có thể cấu hình được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *