Home / Tin Tức / Sử dụng internet cáp quang FPT có khả năng mắc trục trặc nào?

Sử dụng internet cáp quang FPT có khả năng mắc trục trặc nào?

Sử dụng internet cáp quang FPT có khả năng mắc trục trặc nào?

Nếu như bạn đang dùng mạng cáp quang FPT thì cần xem bài viết sau đây để biết được một số trục trặc thường mắc phảiphương thức sửa tốt nhất trong từng tình huống cụ thể để có thể sử dụng mạng trở lại với đường truyền nhanh, chất lượng.
Cap quang FPT toc đo cao hiện thời đã phủ sóng tại nhiều nơi trên cả nướcmang đến những dịch vụ rất tiện lợi cho khách hàng, tuy vậy, việc gặp vấn đề trong tiến trình dùng là điều tất yếu, vì thế ta cần trang bị một số kiến thức căn bản để áp dụng lúc cần thiết.

Trong tình huống mạng chạy chậm hơn so với khi lắp ban đầu thì có rất nhiều nguyên do, điển hình có thể là bởi trong thời gian dùng bạn đã bị lộ mật khẩu Wifi của modem cáp quang FPT hay bị câu trộm Wifi từ hàng xóm, bạn phai ngay lập tức đổi lại mật khẩu để khắc phục tình hình này hoặc cũng có thể máy tính bị nhiễm virus cũng khiến cho tốc độ mạng bị chậm dần, bạn cần cài phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật đều đặn chương trình virus này hoặc có thể bởi nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự cố, thông thường lỗi này khá hiếm khi xảy ra khi đăng ký FPT Telecom luôn đảm bảo chuẩn tốc độ so với thời điểm hợp đồng, bạn phải liên lạc với chúng tôi theo hotline 19006600 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, đứt cáp quang biển AAG là 1 trong các nguyên do chủ yếu gây hiện trạng mạng chậm, bạn phải đợi để đội sửa chữa cáp quang biển giải quyết, thông thường mất từ một tuần đến 15 ngày mới hồi phục. Trong trường hợp bạn loa lắng về tốc độ mạng không đạt như cam kết thì hiện thời trên Internet có rất nhiều công cụ để xem xét tốc độ kết nối Internet, 1 trong số các trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên tới 95%.

Đối với lỗi modem tắt bật liên tục có thể bởi nguồn của modem đã bị hư hỏng hay modem bị hư hỏng, bạn vui lòng đem chứng minh thư tới các quầy giao dịch của FPT Telecom gần nhất để được hỗ trợ. Việc chuyển modem ra vị trí khác so với lúc lắp đặt cũng có thểlý do làm cho sóng Wifi bị yếu đi nếu không biết phương pháp hay khiến cho dây cáp quang cắm modem bị bung ra. Lúc đó sẽ có thể bạn không sử dụng được mạng, do đó chúng tôi khuyến cáo bạn lúc quyết định dịch chuyển modem thì nên nhẹ nhànghết sức lưu ý.

Một nguyên do khác nữa có khả năngdo mất cấu hình modem cáp quang FPT.Việc này cần hết sức hạn chế, việc modem bị mất cấu hình thông thường bạn reset cứng (trên modem có nút reset cứng) hay mất điện bất ngờ… có thể gây ra tình trạng này. Đối với tình huống này thì bạn cần phải biết 1 chút về IT mới có thể cấu hình được.

Nguồn :
Dùng mạng internet cáp quang Viettel có khả năng mắc phải sự cố nào?

Trong mỗi trường hợp sẽ có giải pháp giải quyết khác nhau, nếu không biết được mạng cáp quang FPT của mình bị lỗi nào thì bạn có thể gọi qua tổng đài để được chuyên viên hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *