Home / Tin Tức / Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Sử dụng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây nên tác hại nào?

Có nhiều nguyên tố để trợ giúp máy nén khí luôn vận hành tốt và dùng bền lâu hơn, ngoài việc lắp đặt máy nén khí đúng nơi, sử dụng đúng phương pháp, vệ sinh lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên… thì để ý đến loại dầu thiết bị máy nén khí puma chính hãng cũng là yếu tố vô cùng đáng lưu tâm. Cần có loại dầu dụng cụ máy nén khí phù hợp thì mới giúp thiết bị máy nén khí luôn luôn vận hành trôi chảy, êm ái và giảm gây nên tiếng ồn hơn. Cả với công cụ máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston thì việc lựa chọn dầu đúng chuẩn cũng vô cùng thiết yếu. Lúc chọn lựa mua bất kỳ công cụ máy nén khí nào chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ trước cũng như hỏi người bán về loại dầu thích hợp với thiết bị máy nén khí của mình và thường xuyên coi xét, nạp dầu mới cho máy khi cần để hạn chế việc máy nén khí nhanh bị hư hỏng.

Bạn cần biết rằng bạn không thể sử dụng dầu của ô tô hay dầu thủy lực cho máy nén khí vì dầu dụng cụ máy nén khí được thiết kế nhằm đáp ứng các chức năng vô cùng quan trọng như hỗ trợ loại trừ 1 lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm chặt và chặn không cho khí bị rò; bôi trơn các bộ phận chuyển động; làm mát những bộ phận của đầu máy nén khí. Dầu của dụng cụ máy nén khí đã được thiết kế để đáp ứng hữu hiệu những tính năng trên, góp phần trợ giúp máy nén khí luôn luôn làm việc tối ưu có thể. Nếu như bạn sử dụng dầu công cụ máy nén khí không đúng loại, máy nén khí của bạn sẽ mắc phài rất nhiều những vấn đề. Nó có khả năng gây nên hiện tượng nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép. Lúc bạn để máy nén khí của mình chạy ở mức nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, dầu sẽ tạo nên một lớp keo mỏng đi vào bên trong máy nén khí của bạn (đường dẫn, trục vít, két làm mát dầu). Nếu như việc này xảy ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn công dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hiệu quả nữa và nhiệt độ của máy nén khí sẽ tăng cao hơn. Lúc quá mức cho phép, máy nén khí của bạn sẽ dừng ngay lập tức. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có rất nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ cực kỳ vất vả để giải quyếtc nó. Nó cần một loại hóa chất chuyên dụng phối hợp với kinh nghiệm xử lý mới có thể giải quyết và không làm hao mòn két.

Vì vậy, để tránh việc máy nén khí quá nóng và gây ra hệ quả nặng nề trên thì ta nên lựa chọn dầu thiết bị máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí cho việc sửa thiết bị máy nén khí, ngoài ra, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn luôn tiến hành trôi chảy không bị ngưng bất ngờ và tốn thêm thời gian để khắc phục vấn đề. Với bất kỳ loại công cụ nào bạn sử dụng cho việc làm của mình cũng vậy, nên chú ý tới từng chi tiết nhỏ một để hạn chế việc phải đối diện với các trục trặc lớn hơn cần sửa chữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *