Home / Tin Tức / Tìm hiểu vấn đề gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Tìm hiểu vấn đề gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Tìm hiểu vấn đề gì trước khi quyết định lắp mạng Internet?

Internet ngày nay rất quan trọng và cũng rất phổ biến, chỉ với một thiết bị có kết nối internet, quý khách hàng chỉ ngồi một chỗ cũng có thể biết được ngoài kia đang có thay đổi gì. Trước khi quyết định lắp mạng internet cho gia đình người tiêu dùng, người dùng hãy chú ý tìm hiểu các vấn đề dưới đây để không bị vấp phải các vấn đề phiền hà sau này trong quá trình sử dụng internet.

Lựa chọn lap mang fpt toc do cao  thay cho cáp đồng

Ưu điểm của đường truyền internet cáp quang (FTTH)

  • Đường truyền cáp quang FTTH có lõi 100% làm bằng thạch anh tinh khiết. Tốc độ kết nối của cáp quang nhanh, ổn định, băng thông gói cước cao và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
  • Khi triển khai đường truyền cáp quang FTTH, đơn vị cung cấp gói cước sẽ phải mất một chi phí rất lớn để xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng mới.
  • Bạn cần lưu ý vấn đề khi lắp mạng cáp quang với những đơn vị cung cấp dịch vụ đó là lắp mạng internet cáp quang FTTH hay bán quang (loại cáp chỉ có một phần cáp quang còn lại là cáp đồng) hay cáp đồng truyền thống.
  • Không chỉ vậy, lắp mạng internet cáp quang (FTTH) vì có tốc cao nên cực kỳ thích hợp và hiệu quả với các dịch vụ đòi hỏi upload và download đều cao như Hosting Server riêng, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VPN (mạng riêng ảo), VoD (xem phim theo yêu cầu), IP Camera,…

Trang bị Modem WiFi cáp quang FTTH

Sau khi người tiêu dùng đã muốn lắp mạng internet cáp quang, vấn đề người sử dụng phải tìm hiệu tiếp theo đó là trang bị Modem. Khi lắp mạng cáp quang, điều quyết định tốc độ mạng internet mà người tiêu dùng được sử dụng là việc chọn Modem phù hợp, nhất là tốc độ và sự ổn định sóng WiFi. Nên, bạn nên cân nhắc xem người sử dụng cần chọn lựa loại Modem WiFi 4 cổng, Modem thường hay Modem thường và kết nối với thiết bị WiFi.

Hiện nay những nhà cung cấp dịch vụ lắp mạng internet cáp quang tại Việt Nam đang cung cấp Modem dưới dạng :

  • Sử dụng Modem wifi 4 cổng, sở hữu 2 râu wifi phát sóng wifi với tầm phát sóng wifi lên tới khoảng 100m. Modem này là khối thống nhất và được thiết kế chuyên biệt chỉ dành cho mạng cáp quang do đó hoạt động rất ổn định và đem đến hiệu xuất cao trong quá trình sử dụng internet.
  • Thêm vào đó còn trang bị dạng 01 modem thường và kết nối với thiết bị phát wifi chứa 4 cổng Lan.

Tốc độ kết nối quốc tế của cáp quan internet khi cáp quang biển đứt

Vấn đề cáp quang biển tại nước ta bị đứt thì xảy ra với cường độ khá là thường xuyên. Tình trạng này sẽ khiến đường truyền tín hiệu mạng internet của khách hàng bị yếu đi. Nhưng , vào những lúc như vậy, nhà quý khách hàng vẫn có thể sử dụng mạng một cách tương đối nếu người dùng lắp mạng internet cáp quang.

Khi người sử dụng quyết định lắp đặt mạng internet, quý khách hàng hãy nghiên cứu kỹ càng trước để tránh tình trạng gặp phải những vấn đề không mong muốn sau này và ảnh hưởng đến công việc. Trên đây là các vấn đề cần phải tìm hiểu trước khi quyết định lắp mạng internet mà người dùng nên quan tâm.

Nguồn :
Trước khi lắp mạng Internet, cần lưu ý những gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *