Home / Tin Tức / Tuyến cáp quang AAG có quan trọng không?

Tuyến cáp quang AAG có quan trọng không?

Tuyến cáp quang AAG có quan trọng không?

Cáp quang internet một loại cáp viễn thông sản xuất bằng nhựa hay thủy tinh, dùng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang mỏng và dài thành phần chỉ là sợi thủy tinh trong suốt đường kính của một sợi tóc. Được sắp xếp tronggọi là cáp quang, và được sử dụng để truyền dẫn tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Cấu tạo của cáp quang bao gồm dây dẫn trung tâm sợi thủy tinh hay được gọi là plastic đã được chế biến để cho phép truyền dẫn tối đa những tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng 1 lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu. Những thành phần chi tiết của cáp quang là Jacket bao gồm hàng trăm ngàn sợi quang được đặt bên trong bó gọi là cáp quang. Những bó này được bảo vệ bởi lớp phủ bên ngoài của cáp được gọi là jacket; Buffer coating là lớp phủ dẻo bên ngoài bảo vệ sợi khỏi bị ẩm ướt, hư hại; Cladding là vật chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi Core là trung tâm phản chiếu của sợi quang nơi ánh sáng đi.

Mạng lưới cáp quang có khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cáp đồng, thí dụ như mỏng nhẹ, dung lượng tải cao hơn, suy hao tín hiệu thấp, không cháy… Cáp quang AAG là tuyến cáp quang biển quốc tế có tên là Asia – America Gateway và được gọi tắt là AAG đây là mạng lưới cáp quang biển quốc tế xuyên lục địa dài hơn 20.000km nối kết Đông Nam Á với đất liền của quốc gia Hoa Kỳ. Mạng lưới cáp quang biển quốc tếnhiệm vụ cực kỳ thiết yếu bởi vì nó được xem1 trong số các hệ thống cáp quang quan trọng dẫn đầu không chỉ với Việt Nam mà nó cũng đặc biệt quan trọng với các nước khác khu vực Đông Nam Á. Cáp có băng thông lên đến 2,88 Tbit/s1 tốc độ cực caohai điểm đấy là: điểm đầu nước Mỹ là Hawaii và điểm cuối chốt Hồng Kông – Đông Nam Á. Toàn bộ khoản phí đầu tư xây dựng tuyến cáp AAG lên đến 600 triệu USD đặc biệtkhủng.

Xem tiếp : Hệ thống cáp quang AAG có đáng lưu tâm hay không?

Các nhà đầu tư tham gia đầu tư hệ thống cáp quang biển quốc tế tới khu vực Đông Nam Á gồm Công ty truyền thông Công nghệ Công nghiệp (Brunei); AT&T– Mỹ; FPT Telecom / Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Viettel / Tổng công ty Bưu chính Sài Gòn Việt Nam; BayanTel / ETPI – Philippines / PLDT – Philippines; Bharti – Ấn Độ; Dịch vụ viễn thông Mạng lưới toàn cầu của – Anh UK; CAT Telecom – Thái Lan; Telkom Indonesia – Indonesia / Indosat – Indonesia; Ezecom/Telcotech – Campuchia; StarHub Singapore; Telekom Malaysia; Telstra Australia; Telecom New Zealand. Tuyến cáp này có điểm chốt tại Mỹ, Hawaii, Philippines, Singapore, Guam, Thái Lan, Hong Kong, Brunei, Malaysia Việt Nam có những nhà mạng khai thác như Cáp quang FPT, Cáp quang Viettel và VNPT.

Các trục trặc trên hệ thống cáp quang biển quốc tế thường ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mạng của nước ta cũng như những vùng lãnh thổ khác. Đólý do ta thường thấy việc đứt tuyến cáp quang biển quốc tế sẽ khiến mạng chậm, lag, giật… nhiều. Trong trường hợp gặp trục trặc như thế thì ta chỉ có thể đợi chờ khắc phục tuyến cáp AAG thì chất lượng mạng mới ổn định lại được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *